10 câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thường gặp nhất

Để có được một buổi phỏng vấn thành công thì bạn nên tham khảo 10 câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thường gặp nhất được Megajobs qua bài viết sau đây.

 

10 câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thường gặp

 

1.Giới thiệu về bản thân

Nói ngắn gọn “tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại tỉnh Y, tốt nghiệp trường đại học Z” . Và nói tập trung vào công việc và những việc liên quan đến nghề nghiệp mà bạn đang ứng tuyển.

2.Hỏi lý do vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ

Bạn nên trả lời là “Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình”. Không nên nói xấu sếp hoặc công ty cũ hay nói cần công việc nhiều tiền hơn.

3.Bạn có những điểm mạnh gì?

Bạn có thể nêu ra những mạnh về chuyên môn hoặc tính cách và liên quan đến vị trí mình ứng uyển

4.Những điểm yếu của bạn?

Không nên nói quá nhiều điểm yếu. Và nhất là những điểm yếu có liên quan đến công việc. Tốt nhất bạn nên nói những điểm yếu vô hại và có sẵn cách khắc phục. Kiểu như là: “Tính tôi quá cẩn thận. Vì thế, tôi làm việc hơi chậm. Nhưng bù lại, tôi rất nhiệt tình làm thêm giờ, và chăm chỉ”.

5.Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?

Bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty trước khi đi phỏng vấn. Không nên trả lời chung chung kiểu “Vì công ty mình là một công ty lớn”. Bạn nên giải thích cụ thể: vì bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nâng cao chuyên môn…

6.Tại sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng?

Nêu những đặc điểm tích cực của bạn phù hợp với vị trí này (chuyên môn, tính cách, thái độ…). Và những kinh nghiệm quý báu, thành tích mà bạn từng có thông qua công việc cũ.

7.Mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Hãy giải thích cho nhà tuyển dụng thấy rằng vị trí mà bạn đang dự tuyển nằm trong kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú hơn nếu bạn cũng đóng góp kha khá vào lợi ích chung của công ty khi đạt mục tiêu.

8.Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình chưa?

Bạn không nên trả lời thẳng những câu hỏi này. Vì đôi khi nó sẽ quyết định bạn có được nhận hay không. Bạn nên lái sang một chủ đề khác: “Tôi nghĩ ông/bà đang băn khoăn liệu tôi có là nhân viên đáng tin cậy hay không? Và nói về khả năng làm việc của mình.

9.Mức lương mà bạn mong muốn?

Bạn nên tìm hiểu để đưa ra mọt mức lương hợp ý. Tránh đưa ra mức lương thấp quá sẽ làm giảm giá trị bản thân. Nếu một mức mức lương quá cao cũng khiến bạn bị loại.

10.Bạn có câu hỏi nào không?

Bạn nên hỏi những câu hỏi về công ty như mục tiêu phát triển, đồng nghiệp… để họ thấy rằng bạn có ý muốn tìm hiểu về công ty.

 

Trên đây là 10 câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thường gặp nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có một cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: 10 kỹ năng mềm cần thiết cho người tìm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *