30 tuổi vẫn thất nghiệp là vì sao và giải pháp

30 tuổi vẫn thất nghiệp
Nhiều người 30 tuổi đã có một sự nghiệp vững chắc nhưng bạn 30 tuổi vẫn thất nghiệp, lông bông, nay nhảy chỗ này, mai nhảy chỗ khác. Điều đó sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn chẳng đâu vào đâu. Bài viết sau của Megajobs sẽ chia sẻ 30 tuổi vẫn thất nghiệp là vì sao và giải pháp qua bài viết sau đây.

30 tuổi vẫn thất nghiệp

 

Vì sao 30 tuổi vẫn thất nghiệp

1. Không có các mối quan hệ rộng

Nếu bạn biết tận dụng triệt để các mối quan hệ thì sẽ giúp bạn tìm vệc được nhanh và dễ dàng hơn. Đặc biệt là mối quan hệ với các đồng nghiệp cũ.

2. Thất nghiệp vì không có năng lực

Để đưa lại quyết định trọng dụng bạn hay không, doanh nghiệp sẽ dựa vào năng lực thực sự của bạn. Chính vì vậy,

30 tuổi vẫn thất nghiệp có thể là vì bạn không có năng lực. Điều đó có thể thể hiện qua CV xin việc, quá trình phỏng vấn, thử việc. Nếu bạn không biết cách tạo CV xin việc chuyên nghiệp, trả lời phỏng vấn không khôn ngoan, thử việc không cố gắng thì bạn còn thất nghiệp dài hạn.

3. Không tìm hiểu kỹ công việc ứng tuyển

Thời đại 4.0 nên bạn dễ dàng ứng tuyển hơn. Chính vì điều đó mà bạn ứng tuyển bừa bãi, không tìm hiểu kỹ về công việc, công ty mà mình ứng tuyển. Khiến bạn cũng không được đánh giá cao và thất nghiệp.

Chính vì vậy, thay vì apply bừa bãi, bạn nên chọn lọc và tìm hiểu kỹ công việc trước khi ứng tuyển.

4. Thất nghiệp vì thái độ tiêu cực

Đi phỏng vấn nhiều nơi và không được nhận sẽ khiến bạn chán nản, bi quan. Nhưng thay vì suy nghĩ tiêu cực, bạn nên thấy rằng nhờ những cuộc phỏng vấn thất bại mà bạn sẽ có kinh nghiệp hơn trong quá trình phỏng vấn. Biết đâu nhờ những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn có được vị trí tốt hơn trong tương lại.

5. Đứng núi này trông núi nọ

Nhiều người thấy bên này làm việc nhàn hơn, lương cao hơn mà nghĩ đến chuyện nhảy việc. Xong thực tế khối lượng công việc có ít hơn, nhàn hơn hay không?. Đến khi được nếm trải bạn mới cảm thấy chán dần, rồi lại nảy sinh ý định tìm việc mới. Cứ như thế vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại và kết quả là đến bây giờ 30 tuổi vẫn thất nghiệp vẫn lông bông, công việc vẫn chẳng đâu vào đâu.

6. Yêu cầu cao hơn năng lực

Lương cao hay không còn phụ thuộc vào năng lực thực sự, khả năng làm việc của bạn như thế nào. Chẳng có doanh nghiệp nào đi chấp nhận trả lương cao cho những người không làm được việc, chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy đừng đòi hỏi, yêu cầu quá cao vì tôi đã có ít kinh nghiệm này nọ. Thay vào đó bạn nên cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, làm việc hết mình đến một lúc nào đó lương của bạn sẽ tự động được tăng mà thôi.

Bởi vậy, thay vì thắc mắc vì sao 30 tuổi vẫn thất nghiệp, nghề nghiệp chưa ổn định. Bạn hãy xem lại bản thân mình, năng lực làm việc của mình như thế nào. Xem đòi hỏi của mình có phù hợp với mình hay không. Không nên đứng núi này trong núi nọ sẽ mất cả chì lẫn chài.

 

Xem thêm: Các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc giúp bạn trúng tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *