Bị sếp ghét có nên nghỉ việc hay không?

Bị sếp ghét có nên nghỉ việc

Bất cứ ai khi đi làm đều mong muốn sếp sẽ tin tưởng, quý mến mình, góp phần tăng thêm động lực làm việc. Tuy nhiên, nếu không may bạn bị sếp ghét có nên nghỉ việc không? Điều đó sẽ được Megajobs chia sẻ qua bài viết sau đây:

 

Bị sếp ghét có nên nghỉ việc

 

Bị sếp ghét có nên nghỉ việc

Tại sao sếp ghét bạn

Có thể khi bạn bị sếp ghét sẽ cảm thấy vô cùng chán nản và muốn bỏ việc. Tuy nhiên, nếu chưa tìm hiểu rõ ngọn ngành mà bạn đã vội nghỉ việc thì đó là hành động vội vàng và vô cùng ngu ngốc.

Trường hợp 1: Sếp ghét bạn vì lỗi từ bản thân bạn

Nếu sếp ghét bạn vì năng lực của bạn yếu kém, chưa biết cách giao tiếp với sếp và đồng nghiệp hay với bạn quá kiêu ngạo. Thì bạn nên sửa đổi bản thân như đi làm đúng giờ, tham gia tích cực các hoạt động tập thể, thường xuyên dành những lời khen cho sếp và đồng nghiệp.

Trường hợp 2: Do bạn ảo tưởng là sếp ghét bạn

Sếp thường xuyên cáu gắt, chỉ trích mình nhưng không phải vì ghét bạn. Mà có thể vì công ty đang gặp khó khăn và đang chịu nhiều áp lực. Hoặc sếp bạn là người ít nói, hiếm khi cười đùa và khen ngợi nhân viên khiến bạn nhầm tưởng là sếp ghét mình.

Trường hợp 3: Do bạn có năng lực vượt trội hơn sếp

Nếu bạn có năng lực hơn sếp thì cũng không nên tỏ ra kiêu ngạo. Bạn nên luôn tỏ ra tôn trọng sếp và hoàn toàn không tự mãn với những gì đã làm được.

Cuối cùng, bạn hãy trò chuyện thẳng thắn với sếp. Biết đâu 2 người sẽ có tiếng nói chung và cải thiện được mối quan hệ.

 

Nên nghỉ việc khi bị sếp ghét trong trường hợp nào?

Nếu bạn nỗ lực hết mình, từ công việc cho đến cách ứng xử với mọi người trong công ty mà vẫn không cải thiện được mối quan hệ. Thì lựa chọn nghỉ việc là quyết định sáng suốt. Bởi bạn có cố gắng làm tốt đi chăng nữa thì sẽ không được ai công nhận. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản trong công việc.

 

Bởi vậy, bạn hãy suy xét thật kỹ để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Bị sếp ghét có nên nghỉ việc “. Bởi nếu quyết định quá vội vàng, cảm tính sẽ khiến bạn cảm thấy ân hận.

 

Xem thêm:  Những dấu hiệu sếp ghét bạn chính xác nhất

                          Nguyên nhân và cách khắc phục thói quen trễ giờ hiệu quả

                         Chia sẻ kinh nghiệm cho nhân viên mới đi làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *