Cách giới thiệu bản thân khi vào công ty mới ấn tượng nhất

Giới thiệu bản thân khi vào công ty mới

Chắc chắn, bất kỳ ai khi mới đi làm đều phải giới thiệu bản thân. Việc đó vô cùng quan trọng trong việc tạo mối quan hệ với đồng nghiệp. Vậy cách giới thiệu bản thân khi vào công ty mới ấn tượng nhất như thế nào? Hãy cùng Megajobs tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Giới thiệu bản thân khi vào công ty mới

 

Cách giới thiệu bản thân khi vào công ty mới

 

1. Chuẩn bị trước nội dung giới thiệu

Bạn nên chuẩn bị trước nội dung giới thiệu. Điều đó giúp bạn tránh việc nói dài, lan man, không nói đúng trọng tâm. Do đó, bạn hãy viết ra giấy nội dung chi tiết cần nói trước. Sau đó, tập dợt trước gương và chỉnh sửa nếu cần.

 

2. Kết hợp ngôn ngữ hình thể trong lời giới thiệu

Nếu bạn biết kết hợp ngôn ngữ hình thể sẽ giúp lời giới thiệu thì người nghe sẽ chăm chú và ấn tượng hơn.

Ví dụ như luôn mỉm cười, tay buông thả tự nhiên, người đứng thẳng. Hạn chế khoanh tay trước ngực hoặc đầu cúi gằm xuống đất vì sẽ khiến đồng nghiệp cảm thấy bạn thiếu tự tin.

 

4. Không sử dụng các từ ngữ tiêu cực

Hãy khiến cho đồng nghiệp nhớ về bạn theo một cách tích cực nhất. Muốn vậy, bạn cần tránh xa các từ như “không chắc, không thành, ít may mắn” mà hãy dùng các từ như “cố gắng, chăm chỉ, hy vọng”. Ví dụ như thay vì nói “Tôi nghĩ bản thân không chắc sẽ giúp ích như thế nào”, thì hãy nói rằng “Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc và đóng góp sức mình vào sự lớn mạnh của công ty.” Chắc chắn khi dùng các từ ngữ mang tính tích cực sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên tốt đẹp và nhận được sự tín nhiệm cao hơn từ đồng nghiệp.

 

5. Luôn nhớ nói xin chào và cảm ơn đúng lúc

Nên nói “xin chào” khi bắt đầu và kết thúc bằng “cám ơn”. Đây luôn là yếu tố cơ bản thể hiện sự tôn trọng cao nhất cho người nghe.

 

6. Giới thiệu bản thân thật tự tin

Bạn nên thể hiện sự tự tin trong lời giới thiệu. Hít vài hơi thật sâu và cố gắng tưởng tượng rằng đây là ngôi nhà mới của bạn và mọi người đều là thành viên trong gia đình. Khi tự tin thì mọi điều bạn nói sẽ chân thành, lôi cuốn và sẽ tạo ấn tượng với người nghe tốt hơn.

 

Trên đây là chia sẻ cách giới thiệu bản thân khi vào công ty mới. Hy vọng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng và mối quan hệ tốt với đồng nghiệp mới nhanh chóng hơn.

 

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cho nhân viên mới đi làm

                   Làm sao để thăng tiến trong sự nghiệp nhanh nhất

                   Nguyên nhân và cách khắc phục thói quen trễ giờ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *