Cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc

Cách nói chuyện với sếp khi xin nghỉ việc

Khi muốn nghỉ việc thì bạn rất cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc với sếp. Vậy cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của Megajobs.

 

Cách nói chuyện với sếp khi xin nghỉ việc

 

Cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc

 

Bạn nên chủ động trong cuộc nói chuyện

Bạn là lý do của cuộc nói chuyện nên bạn cần chủ động trong cuộc nói chuyện. Bạn cần thẳng thắn nên lý do nghỉ việc. Đồng thời, bạn cũng nên thể hiện tâm huyết của bạn với công ty. Đồng thời khẳng định bạn đánh giá cao mọi điều mà sếp và công ty đã dành cho bạn trong thời gian qua.

 

Chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi ” Dự định sắp tới”

Hầu hết các sếp đều mong muốn biết dự định sắp tới của bạn khi xin nghỉ việc. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị câu trả lời sẵn. Vừa đảm bảo tính trung thực vừa ngắn gọn, không quá chi tiết về công việc mới.

 

Thông báo cho sếp khoảng thời gian mà bạn sẽ nghỉ

Thông thường bạn nên xin nghỉ trước khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, nếu công ty khó khăn trong việc tuyển nhân sự mới thì bạn cũng có thể cân nhắc thêm. Bạn có thể ở lại, giúp công ty trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, cũng tránh làm ảnh hưởng đến việc làm ở công ty mới.

 

Kế hoạch bàn giao công việc

Bạn hãy nói bạn sẽ bàn giao đầy đủ tất cả tài liệu, kiến thức nghiệp vụ cho những người sẽ đảm nhận công việc thay bạn . Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của bạn ở vị trí này. Như vậy sẽ giúp sếp an tâm sẽ không có nhiều xáo trộn khi bạn nghỉ việc.

 

Không quên cảm ơn sếp

Hãy nói lời cảm ơn sếp cho dù bạn nghỉ vì lý do gì. Dù sao họ cũng giúp bạn có cơ hội làm việc ại đây. Bạn nên trân trọng điều đó. Bạn cũng có thể cảm ơn thay cho lời tạm biệt. Hãy nói những câu như: “Tôi đã học được rất nhiều điều hữu ích ở đây”, “Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua”…

 

Trên đây là một số chia sẻ về cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *