Đi phỏng vấn cần mang theo gì?

Đi phỏng vấn cần mang theo gì

Trước buổi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng các kỹ năng phỏng vấn. Tuy nhiên, việc đi phỏng vấn mang theo những gì cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng Megajobs tìm hiểu đi phỏng vấn cần mang theo gì qua bài viết sau đây.

 

Đi phỏng vấn cần mang theo gì

Đi phỏng vấn cần mang theo gì?

 

1. Hồ sơ xin việc

Chắc chắn rồi, Hồ sơ xin việc là vật dụng quan trọng nhất mà bạn cần mang theo khi đi phỏng vấn. Cần đảm bảo hồ sơ xin việc có đầy đủ các giấy tờ như CV, sơ yếu lý lịch, Bản sao Bằng cấp liên quan, bản sao Giấy Khai sinh, Bản sao Sổ hộ khẩu, Bản sao chứng minh thư, Giấy khám sức khỏe…

Tuy nhiên, có một số đơn vị tuyển dujnng chỉ yêu cầu bạn mang Cv khi đến phỏng vấn thì bạn cũng có thể chỉ cần mang CV. Nhưng chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

2. Điện thoại và thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng

Đây là lần đầu tiên bạn đến công ty nên chiếc điện thoại sẽ rất quan trọng đối với bạn. Bởi sẽ giúp bạn tìm đường đến công ty nhanh chóng hơn. Đồng thời, bạn nên lưu thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng để có thể kịp thời thông báo cho nhà tuyển dụng nếu gặp sự cố đột xuất. Chuẩn bị chu đáo vừa giúp bạn kiểm soát mọi việc tốt hơn vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Mang theo bút và sổ tay 

Bạn có thể mang bút và sổ tay để ghi chú lại những điều quan trọng mà bạn muốn ghi nhớ. Điều đó khiến bạn trông chủ động và chu đáo hơn trong mắt nhà tuyển dụng

3. Danh sách các câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Cuối mỗi cuộc phỏng vấn, bạn thường sẽ được hỏi “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” Vì thế, bạn nên chuẩn bị một danh sách các câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Những câu hỏi này có thể là về phần còn lại của quá trình tuyển dụng, văn hóa công ty …. Điều đó khiến người phỏng vấn của bạn có thể thấy sự quan tâm thực sự của bạn vào vị trí này.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn biết được đi phỏng vấn cần mang theo gì? Từ đó, có được một cuộc phỏng vấn  thành công nhất!

 

Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân trong 3 phút ấn tượng

 Các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc giúp bạn trúng tuyển

10 câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thường gặp nhất

10 kỹ năng mềm cần thiết cho người tìm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *