Làm gì khi bị sếp đánh giá thấp?

Làm gì khi bị sếp đánh giá thấp

Bất cứ ai đều mong muốn được sếp đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn bị sếp đánh giá thấp thì cũng không nên quá buồn mà cần tìm cách cải thiện hình ảnh của mình. Vậy phải làm gì khi bị sếp đánh giá thấp? Điều đó sẽ được Megajobs chia sẻ qua bài viết sau đây.

 

Làm gì khi bị sếp đánh giá thấp

 

Phải làm gì khi bị sếp đánh giá thấp

 

1. Không nên phủ nhận

Thay vì phủ nhận thì bạn hãy dũng cảm đối diện. Không nên đổ lỗi cho người này, người kia hay hoàn cảnh. Bởi nếu bạn càng biện hộ, đổ lỗi thì hình ảnh của bạn sẽ càng xấu thêm.

Không nên quá buồn, thất vọng, tự ti… mà hãy lấy đó làm động lực để cố gắng hơn trong tương lai. Đừng quên dành thời gian để suy ngẫm lại những lời góp ý của sếp và luôn đánh giá mọi thứ bằng sự lạc quan, tích cực.

2. Đề ra mục tiêu phấn đấu

Bạn nên nhanh chóng đặt ra những mục tiêu phấn đấu để cải thiện tình trạng của bản thân. Bất kỳ ai cũng sẽ có lúc gặp khó khăn. Bởi vậy, thay vì nản lòng, bạn nên lấy đó là động lực để nỗ lực, phấn đấu.

3. Lên kế hoạch cụ thể

Hãy triển khai những kế hoạch cụ thể để chinh phục mục tiêu. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể đề nghị sự hỗ trợ của sếp cả về tinh thần lẫn vật chất: nhờ sếp đóng góp ý kiến, hỗ trợ kinh phí… Từ đó, sếp sẽ nhận ra những thay đổi tích cực từ bạn và đánh giá bạn cao hơn.

4. Nhận phản hồi thường xuyên

Để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng sếp mong muốn, hãy thường xuyên trao đổi với sếp. Qua đó, chứng minh được sự nghiêm túc của mình để thay đổi với sếp. Bạn cũng cần những lời khuyên và hướng dẫn từ đồng nghiệp. Đây là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ và xây dựng tình đồng nghiệp thân thiết.

5.Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp

Có thể sếp chưa thật sự hiểu hết những việc bạn làm, dẫn đến việc đưa ra đánh giá sai lệch. Nếu có đồng nghiệp đỡ lời, hình ảnh của bạn sẽ nhanh chóng được “cứu vớt”. Vậy nên, bạn đừng bao giờ xem thường việc kết giao, xây dựng quan hệ nơi công sở. Hãy tỏ ra thân thiện, hoàn thành tốt công việc và luôn thể hiện thái độ học hỏi đối với những người xung quanh.

6. Kiên trì và nhẫn nại

Để cải thiện vị trí của mình là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên chỉ cần bạn kiên trì và nhẫn nại, nỗ lực hết mình thì chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ gặt được thành quả xứng đáng.

 

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn biết được phải làm gì khi bị sếp đánh giá thấp. Từ đó, giúp bạn được sếp đánh giá cao hơn, tin tưởng vào năng lực của bạn hơn.

 

Xem thêm: Những dấu hiệu sếp ghét bạn chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *