Phải làm gì để sếp tin tưởng?

Làm gì để sếp tin tưởng

Có được sự tin tưởng của sếp sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Vậy phải làm gì để sếp tin tưởng? Bạn hãy cùng Megajobs tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Làm gì để sếp tin tưởng

Phải làm gì để sếp tin tưởng

 

1.Tạo mối quan hệ tốt với sếp

Giá trị của một mối quan hệ tốt là nó cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc khi xảy ra các vấn đề căng thẳng. Không có nó, bạn không có được sự giao tiếp cởi mở và sự tin tưởng cần thiết.

Hãy chủ động tìm hiểu con người cá nhân của sếp. Mà hãy xem anh ấy/ cô ấy là người có tính cách như thế nào. Sếp quê ở đâu? Làm sao sếp có được vị trí như bây giờ? Những bài học sếp đã học được trên con đường sự nghiệp của mình là gì?

Những câu hỏi đơn giản như vậy có thể giúp bạn hiểu người khác và giúp ích cho bạn rất nhiều  trong việc hiểu mục tiêu, quan điểm, cách hành xử của sếp và biết cách phản ứng cho phù hợp.

2. Hãy hiểu rõ sứ mệnh của mình

Việc của bạn là hỗ trợ cho thành công của sếp. Bạn được trả lương để làm điều đó. Các vị sếp không bao giờ muốn nhân viên khiến mình bị xuống tinh thần hay làm hỏng việc.Họ muốn một người có khả năng khiến cho họ lúc nào cũng cảm thấy hãnh diện và hài lòng. Hãy hiểu và coi đây là sứ mệnh của chính mình vậy.

3. Hiểu rõ mục tiêu của sếp

Bằng cách hiểu được mục tiêu của sếp mình, bạn sẽ biết được mình có thể đóng góp gì vào sự thành công chung của cả tổ chức.

4. Dự đoán trước được những nhu cầu của sếp

Bằng cách đáp ứng những nhu cầu của sếp trước khi anh ta nghĩ đến hay yêu cầu, bạn sẽ  dễ dàng tạo được cảm tình với sếp hơn mà không phải tỏ ra bợ đỡ hay nịnh nọt.

5. Không bao giờ để sếp bị thiếu thông tin và bị động

Bạn biết rằng sẽ có chuyện không hay xảy ra? Điều duy nhất bạn nên làm bây giờ là: Trình bày cho sếp biết vấn đề sắp sửa xảy ra.

6. Làm tốt nhiệm vụ của mình

Khi bạn làm tốt nhiệm vụ của mình, bạn khiến cho công việc chung đạt kết quả tốt đẹp, và sếp bạn có cái để tự hào trong các cuộc họp. Bởi một vị sếp tốt thì có những nhân viên xuất sắc.Đó chẳng phải là cách rất tốt để bạn trở nên thân thiết với sếp hay sao?

7. Điều chỉnh các nhu cầu của bản thân cho phù hợp với mục tiêu của sếp

Tôi từng nghe một câu rằng: “ Nếu bạn muốn ai đó làm điều gì, hãy nói với họ tại sao điều đó tốt cho họ”.

Sẽ dễ dàng hơn nhiều để sếp đồng ý khi bạn có thể tạo ra mối liên kết giữa được những gì mình muốn sếp làm với những kỳ vọng của bản thân sếp.  Nói cho sếp biết rằng tham gia dự án mới thì bạn có thể là người liên lạc của sếp với các phòng ban khác, rằng bài trình bày của bạn có thể tác động đến sự thành công của cả đội, hay việc giới thiệu bạn với ai đó sẽ nâng cao danh tiếng của sếp bạn, không chỉ như một quản lý mà còn là một người thầy.

8. Thực hiện công việc đúng tiến độ

Nếu sếp của bạn vẫn còn phải kiểm tra và lo lắng về tiến độ làm việc của bạn thì hẳn là bạn chưa được sếp tin tưởng. Cố gắng hoàn thành công việc trước thời hạn. Hãy khiến sếp nắm bắt được tình hình tiến độ thường xuyên chứ đừng đợi tới khi sếp hỏi đến.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ phải làm gì để sếp tin tưởng. Qua đó, thành công hơn trong công việc cũng như trong sự nghiệp.

Xem thêm: Làm gì khi bị sếp đánh giá thấp?

                       Dấu hiệu sếp không tin tưởng bạn chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *