Tìm việc đầu năm dễ hay khó và cách tìm việc hiệu quả

Tìm việc đầu năm dễ hay khó

Thời điểm đầu năm là lúc rất nhiều người có xu hướng tìm một công việc mới. Vậy tìm việc đầu năm dễ hay khó? Điều đó sẽ được Megajobs giải đáp qua bài viết sau đây.

Tìm việc đầu năm dễ hay khó

Tìm việc đầu năm dễ hay khó?

Đầu năm, các công ty cũng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Chính vì vậy, tuy sẽ có cạnh tranh công việc cao nhưng vẫn có nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Ngoài ra, tìm việc đầu năm dễ hay khó còn phụ thuộc và năng lực sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn không có năng lực vượt trội thì cũng rất khó có thể vào những công ty lớn. Vì độ canh tranh công việc ở những công ty lớn vào đầu năm sẽ rất cao. Thay và đó, bạn nên chọn những công ty mà bạn có khả năng được nhận cao hơn.

Cách tìm việc đầu năm hiệu quả

1. Tìm việc làm trên nhiều kênh khác nhau

Thời đại 4.0, bạn có thể dễ dàng tìm việc trên nhiều kênh khác nhau. Bạn có thể tìm việc trên các trang mạng xã hội hay các trang web việc làm uy tín như Vieclam24.vn, Timviecnhanh.com, Viectotnhat.com,…Bạn có thể tạo CV trên các trang tìm việc để có thể nộp hồ sơ Online vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bên cạnh đó, cũng có thể tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng hơn. Giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp.

Ngoài ra, hãy tận dụng các mối quan hệ của bản thân để có được những gợi ý, lời giới thiệu phù hợp. Càng đa dạng trong cách tìm việc, bạn càng nhận được nhiều cơ hội và sự lựa chọn để chọn ra công việc phù hợp nhất.

2. Tìm hiểu thật kỹ công ty và vị trí mà mình ứng tuyển

Điều đó rất quan trọng để đánh giá xem bạn có phù hợp hay không. Đồng thời, cũng giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn hơn. 

3. Chăm chút cho CV thật kỹ lưỡng

Hãy bổ sung những kinh nghiệm, quá trình làm việc hay những kỹ năng gần nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tránh nói dối và phóng đại quá mức về các thành tích của bản thân, biết đâu chính điều này lại khiến bạn mất điểm. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào lĩnh vực nào, tốt nhất là nên chỉ ra những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực công ty đang tuyển dụng.

4. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng để tự tin và nổi bật trước mặt nhà tuyển dụng. Từ việc ăn mặc, phong cách trả lời phỏng vấn đến cách đối phó với những câu hỏi khó nhằn. Càng chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu, bạn càng có cuộc phỏng vấn thành công bấy nhiêu.

5. Học thêm kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm rất quan trọng trong thời đại ngày nay. Nếu bạn muốn tìm được một công việc tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp thì bạn cũng nên rèn luyện, trau dồi kỹ năng mềm.

 

Bởi vậy, tìm việc đầu năm dễ hay khó cũng phụ thuộc phần nhiều vào chính bản thân bạn. Chúc các bạn tìm được công viêc phù hợp nhanh chóng.

 

Có thể bạn quan tâm: 10 câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thường gặp nhất

                                   10 kỹ năng mềm cần thiết cho người tìm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *