Các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc giúp bạn trúng tuyển

Các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc

Để giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn thì bạn không thể không biết các kỹ năng trả lời phỏng vấn. Các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc đó ra sao? Hãy cùng Megajobs tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc

Các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn nên lựa chọn cho mình một bộ trang phục nghiêm túc. Điều đó sẽ lấy được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Đồng thời, cần lưu ý các kỹ năng sau đây:

 

1. Kỹ năng trả lời phỏng vấn với thái độ tự tin

Điều đó được thể hiện qua việc nói năng rõ ràng, mạch lạc và luôn nhìn vào mắt nhà tuyển dụng. Bạn cũng không nên quan trọng hóa buổi phỏng vấn. Có thể coi như một buổi nói chuyện thông thường. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và có thể trả lời một cách tốt nhất.

 

2. Ngôn ngữ cơ thể khi trả lời phỏng vấn

Bạn nên ngồi thẳng lưng và vai, không ngọ nguậy liên tục trên ghế và không nhìn đồng hồ nhiều lần… để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

 

3. Không nên nói “Tôi không biết” hoặc “Tôi không làm được”

Khi nhà tuyển dụng hỏi một vấn đề mà bạn chưa biết thì đừng trả lời rằng “Tôi không biết” hay “Tôi không làm được”. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn kém năng lực. Bạn nên nói là “Tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này”. Điều đó thể hiện bạn là người cầu tiến và ham học hỏi, gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

 

4. Tận dụng nụ cười đúng lúc khi trả lời phỏng vấn

Nụ cười thể hiện thái độ chân thành và thân thiện. Đồng thời, mang đến một bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc Phỏng vấn. Giúp bạn và nhà tuyển dụng có một tinh thần thoải mái hơn.

 

5. Không nói “xấu” công ty cũ

Khi được hỏi “Tại sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?”. Bạn không nên trả lời bằng cách “nói xấu” sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ kết luận rằng, hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về cơ quan cũ thì ngày mai nếu rời khỏi công ty của họ, bạn cũng sẽ có thể làm điều tương tự.  Bạn nên nói là công ty cũ không phù hợp với mục tiêu, định hướng … của bạn. Bạn muốn tìm một môi trường mới để có những thử thách mới, trải nghiệm mới

 

6. Biết cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Biết cách đặt câu hỏi ngược lại sẽ giúp chứng tỏ bạn là người không thụ động. Đồng thời khiến buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ hài lòng khi biết mức độ quan tâm của bạn đối với công việc trong tương lai là rất cao.

Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi cũng không phải dễ dàng. Những câu hỏi về đặc điểm, tính chất, phương thức kinh doanh… của công ty sẽ chỉ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy rằng bạn chưa tìm hiểu gì về họ. Hãy đặt những câu hỏi thông minh vừa chứng tỏ năng lực của bạn vừa thể hiện sự hiểu biết của bạn về công ty. Chẳng hạn như: “loại hình công nghệ nào tôi có thể sử dụng để đáp ứng tốt nhất cho công việc này?”, hay “tôi đã từng sử dụng qua một phần mềm rất phù hợp với công việc ở đây, không biết công ty mình đã thử qua phương thức đó chưa?”……

 

Hy vọng với các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển. Đồng thời, tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển đụng.

 

Xem thêm: 10 câu hỏi của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thường gặp nhất

Công ty vệ sinh Hoàn Mỹ chuyên tạp vụ văn phòng theo giờ, dịch vụ tạp vụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *