Cách trả lời phỏng vấn khi không có kinh nghiệm

Cách trả lời phỏng vấn khi không có kinh nghiệm

Khi bạn không có kinh nghiệm thì để vượt qua vòng phỏng vấn sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách trả lời thì cũng sẽ dễ dàng vượt qua. Vậy cách trả lời phỏng vấn khi không có kinh nghiệm như thế nào? Điều đó sẽ được Megajobs chia sẻ qua bài viết sau đây.

 

Cách trả lời phòng vấn khi không có kinh nghiệm

 

 

Cách trả lời phỏng vấn khi không có kinh nghiệm

 

1.Tìm hiểu kỹ những thông tin về công ty

Đế được nhà tuyển dụng đánh giá cao thì tìm hiểu kỹ về công ty trước buổi phỏng vấn là rất cần thiết. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn thực sự quan tâm đến công ty và vị trí tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ, đối thủ cạnh tranh của công ty.

 

2. Thái độ tự tin khi phỏng vấn

Khi bạn tự tin, bạn làm gì cũng tích cực và dễ thành công hơn. Đừng đề cập nhiều đến việc mình không có kinh nghiệm. Hãy tỏ ra tự tin rằng bạn sẽ làm tốt công việc này. Thái độ đó khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục và muốn chọn bạn.

 

3.Thể hiện tốt các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm ở ứng viên cũng rất quan trọng. Vì vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì chúng tỏ những kỹ năng mềm của bạn rất tốt. Một số kỹ năng mềm cần có như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, làm việc nhóm… Hoặc những thế mạnh của bạn như ngoại ngữ, tin học…

 

4. Đặt câu hỏi thông minh cho nhà tuyển dụng

Trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy đặt các câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Qua đó, bạn cũng thể hiện mình là một ứng viên tuy chưa có kinh nghiệm nhưng có tiềm năng và đầy nhiệt huyết.

 

5. Nên chuyển hướng khép léo khi hỏi kinh nghiệm làm việc

Khi được hỏi về kinh nghiệm làm việc, bạn hãy “chuyển hướng” đến các kinh nghiệm liên quan. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có thể tin tưởng hơn vào khả năng của bạn.

 

Trên đây là một số chia sẻ của công ty vệ sinh Hoàn Mỹ về cách trả lời phỏng vấn khi không có kinh nghiệm. Hy vọng sẽ giúp bạn có một cuộc phỏng vấn đặt kết quả tốt nhất.

Công ty Hoàn Mỹ chuyên tạp vụ văn phòng theo giờ.

 

Xem thêm: 10 kỹ năng mềm cần thiết cho người tìm việc

Những câu hỏi mà ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Những câu hỏi không nên hỏi khi phỏng vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *