Cách viết thư từ chối nhận việc vì lương thấp khéo léo

Thư từ chối nhận việc vì lương thấp

Đôi khi vì một vài lý do mà bạn phải từ chối nhận việc. Một trong các lý do đó có thể là mức lương không phù hợp với nguyện vọng của bạn. Vậy cách viết thư từ chối nhận việc vì lương thấp khéo léo như thế nào? Điều đó sẽ được Megajobs chia sẻ qua bài viết sau đây.

 

Thư từ chối nhận việc vì lương thấp

Thư từ chối nhận việc vì lương thấp

 

Nhiều khi nhà tuyển dụng không chia sẻ mức lương trong cuộc phỏng vấn. Thay vào đó, sẽ thông báo qua thư mời nhận việc. Nếu mức lương nhà tuyển dụng không phù hợp với năng lực của bạn hoặc thấp hơn mức lương hiện tại thì bạn có thể viết thư từ chối. Tuy nhiên, trước khi viết thư từ chối, bạn nên cân nhắc những điều sau đây:

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với công việc và công ty nhưng mức lương lại không phù hợp thì bạn hãy trao đổi ngay với nhà tuyển dụng. Hãy cho họ thấy được niềm đam mê, quyết tâm, nỗ lực để có được vị trí trong công việc. Qua đó, họ có thể họ sẽ cân nhắc lại mức lương với bạn.Trong trường hợp bạn vẫn không thỏa thuận được mức lương thì bạn đã có lý do chính đáng để từ chối công việc.

Đừng kì vọng rằng nhà tuyển dụng sẽ để trống vị trí công việc để chờ đợi bạn. Họ sẽ nhanh chóng chọn ứng viên khác thay thế. Vì vậy, đừng quên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định từ chối.

Ngoài ra, dù có không nhận việc, bạn cũng nên giữ mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Bạn sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp trong trí nhớ của họ. Và bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai nếu muốn tìm việc.

 

Trên đây là cách viết thư từ chối nhận việc vì lương thấp khéo léo. Giúp bạn sẽ không làm mất thiện cảm của nhà tuyển dụng. Và có thể giúp bạn được hưởng 1 mức lương xứng đáng hơn.

Công ty vệ sinh Hoàn Mỹ chuyên tạp vụ văn phòng theo giờ, dịch vụ tạp vụ.

Xem thêm: Làm sao để thăng tiến trong sự nghiệp nhanh nhất

Cách viết thư chấp nhận lời mời làm việc ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *