Một số lưu ý để hoà nhập vào môi trường làm việc mới

Bạn có gặp khó khăn khi phải bắt đầu một công việc mình chưa từng có kinh nghiệm? khi phải làm quen với những đồng nghiệp mới, hòa nhập với văn hóa của công ty? Vậy  Một số lưu ý để hoà nhập vào môi trường làm việc mới gồm nhưng gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Megajobs.

Những lưu ý để hoà nhập vào môi trường làm việc mới

1. Đi ăn trưa cùng với đồng nghiệp

Thời gian cùng ăn trưa sẽ là cơ hội thuận tiện nhất để bạn làm quen với đồng nghiệp mới. Đừng nên từ chối khi nhận được lời mời đi ăn trưa cùng đồng nghiệp trong những ngày đầu. Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng hoà nhập với họ. Tuy nhiên, lúc ăn trưa cũng là lúc cần cẩn trọng với cử chỉ và lời nói của mình. hãy ăn chậm rãi, từ tốn, và tập trung hỏi về những vấn đề của công ty cũng như môi trường làm việc. Điều này vừa giúp bạn có thêm thông tin vừa để lại ấn tuiowngj tốn với đồng nghiệp của bạn hơn.

2. Hạn chế hỏi các câu hỏi đơn giản

Với những kiến thức căn bản có thể tìm kiếm trên Google thì việc hỏi là điều không nên. Hãy tự mình tìm hiểu bởi vì ai cũng bận rộn công việc riêng cả. Hơn nữa bạn có thể bị đánh giá yếu kỹ năng khi không thể tự mình hoàn thành những công việc đơn giản và cơ bản nhất.

3. Không dùng điện thoại di động trong giờ làm việc

Việc không dùng điện thoại di động trong giờ làm việc không chỉ giúp bạn tập trung hơn cho công việc mà còn gây thiện cảm đối với sếp và những đồng nghiệp xung quanh.

4. Hãy lắng nghe và chú ý quan sát

Lắng nghe và quan sát là hai kỹ năng thiết yếu dù bạn làm bất cứ công việc gì, ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt trong những ngày đầu làm quen với môi trường mới. Hãy chú ý quan sát và học hỏi những kiến thức mới nhé. Có được hai kỹ năng này, bạn sẽ thành công ở bất kỳ nơi đâu.

5. Tham dự những cuộc họp mà bạn có thể tham dự

Tham dự các buổi họp để nắm được bức tranh toàn cảnh, tình hình chung của cả công ty. Điều này không chỉ phục vụ cho cả tập thể mà còn cho bạn. Nó sẽ giúp bạn không bị lạc ra khỏi guồng quay của cả tập thể, cũng như chủ động sắp xếp công việc của mình sao cho hoà hợp với mục tiêu chung.

Xem thêm : Công ty vệ sinh Hoàn Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *