Những dấu hiệu rớt phỏng vấn chính xác nhất

Những dấu hiệu rớt phỏng vấn

Sau cuộc phỏng vấn, mọi ứng viên đều hy vọng mình sẽ trúng tuyển. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu sau đây thì nguy cơ bạn bị rớt rất cao. Vậy những dấu hiệu rớt phỏng vấn chính xác nhất như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Megajobs.

 

Những dấu hiệu rớt phỏng vấn

 

Những dấu hiệu rớt phỏng vấn

 

1. Bạn không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng

Liên tục đặt câu hỏi sẽ thể hiện bạn quan tâm đến công ty và công việc. Khi trả lời “Em không có câu nào để hỏi” sẽ làm cho nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn hơn. Cho rằng bạn không thực sự quan tâm đến công việc này.

 

2. Buổi phỏng vấn kết thúc sớm

Ngoại trừ các việt làm Partime thì việc nhà tuyển dụng chủ động kết thúc buổi phỏng vấn sớm là dấu hiệu bạn bị rớt rất cao. Vì nếu họ thực sự đánh giá cao kinh nghiệm và kỹ năng của bạn thì họ sẽ kép dài thời gian phỏng vấn.

 

3. Bạn chỉ ngồi lắng nghe mà không chủ động nói

Nếu bạn chỉ ngồi lắng nghe và không chủ động nói về những hiểu biết của mình về công việc, công ty và đạt câu hỏi thì cũng sẽ dễ bị nhà tuyển dụng đánh trượt.

 

4. Nhà tuyển dụng chau mày khi nghe mức lương bạn đề nghị

Nếu nhà tuyển dụng chau mày khi bạn đề nghị mức lương, thì khả năng bạn rớt rất cao. Bởi nếu mức lương vượt ngoài khả năng chi trả của công ty thì họ sẽ tìm ứng viên khác thay thế.

 

5. Bạn không có những kỹ năng cần thiết của công việc

Bên cạnh kinh nghiệm thì kỹ năng đa dạng và hữu ích cho công việc được xem như “giấy thông hành” giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu như bạn không có bất kì kỹ năng nào liên quan, bạn liên tục trả lời “không” một cách thành thật khi nhà tuyển dụng hỏi đến thì đừng lấy làm bất ngờ nếu bạn có nhận được email từ chối.

 

6. Nhà tuyển dụng nói sẽ liên hệ lại sau

Có thể đây là chính sách của công ty. Những ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ nhận được điện thoại thông báo trực tiếp và email xác nhận. Hoặc bạn đã bị loại và họ không muốn bạn liên lạc với tâm trạng hy vọng để rồi thất vọng.

 

7. Nhà tuyển dụng không đàm phán lương với bạn.

Nếu bạn là nhân tố phù hợp thì nhà tuyển dụng sẽ đàm phán lương với bạn ngay trong vòng phỏng vấn. Còn nếu không thì nguy cơ bạn bị rớt rất cao.

 

Trên đây là những dấu hiệu rớt phỏng vấn chính xác nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn đánh giá được buổi phỏng vấn của mình tốt hay không. Đồng thời rút ra được những kinh nghiệm phỏng vấn quý báu nhất.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn

Những dấu hiệu bạn đã trúng tuyển 99%

Công ty vệ sinh Hoàn Mỹ chuyên tạp vụ văn phòng theo giờ, dịch vụ tạp vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *