Những thứ cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Những thứ cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Để có một cuộc phỏng vấn thành công thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì? Megajobs sẽ chia sẽ những thứ cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn qua bài viết sau đây.

 

 

Những thứ cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

 

Những thứ cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin việc

Trước cuộc phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc như nhà tuyển dụng yêu cầu. Điều đó sẽ thể hiện sự chu đáo và chuyên nghiệp của bạn.

 

2. Phải tìm hiểu kỹ thông tin về công ty

Trước khi phỏng vấn, bạn cần lưu các thông tin cơ bản như địa chỉ, số điện thoại, người liên hệ, các thông tin về công ty. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn nếu không tìm được đường hoặc có sự cố đột xuất.

 

3. Trang phục phỏng vấn lịch sự

Khi đi phỏng vấn, ăn mặc một lịch sự, kín đáo là lựa chọn an toàn dành cho bạn. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu văn hoá công ty tương lai để quyết định trang phục phù hợp. Ngoài ra, nên chú ý vài chi tiết nhỏ như tóc tai gọn gàng, móng tay cắt sạch sẽ.

 

4. Đồ dùng mang theo phải gọn nhẹ

Khi đi phỏng vấn, nếu bạn mang đồ dùng quá cồng kềnh sẽ không được đánh giá cao. Bởi theo ngôn ngữ cơ thể thì điều đó thể hiện bạn có đầu óc tổ chức kém và khó hoàn thành công việc đúng hạn.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị sổ tay & bút ghi để ghi những thông tin cần thiết trong cuộc phỏng vấn. Điều đó sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

 

5. Tắt điện thoại hoặc để chế độ rung

Trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, bạn nên tắt hoặc để chế độ rung cho máy. Tiếng chuông điện thoại vang lên rất dễ làm ngắt quãng buổi phỏng vấn. Sẽ làm nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không coi trọng vị trí công việc này,

 

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn biết được những thứ cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Từ đó, có một cuộc phỏng vấn đạt được kết quả như mong đợi.

 

Xem thêm:  Đi phỏng vấn cần mang theo gì?

Những câu hỏi mà ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

 Những câu hỏi không nên hỏi khi phỏng vấn

Công ty vệ sinh Hoàn Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *