Top 8 việc làm part time dành cho sinh viên

Hiện nay có rất nhiều các bạn sinh viên đang tìm việc làm thêm để có thể vừa tăng thêm thu nhậpgiúp đỡ gia đình lại có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống. Vậy có những việc làm nào phổ biến với sinh viên? Cách tìm việc làm thêm để tránh bị lừa đảo ra sao? Dưới đây là một vài gợi ý mà Megajobs  mang đến cho bạn những thông tin để giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1.     Gia sư

Gia sư là một trong những công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn.

Một trong những công việc được các bạn lựa chọn nhiều nhất chính là công việc gia sư.  Đây là công việc với ưu điểm, bạn có thể chủ động về thời gian phù hợp với các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt. Chỉ với thời gian khoảng 1, 2 tiếng là bạn đã có thể kiếm thu nhập từ 80.000 – 150.000 đồng

2.     Bán hàng tại các shop quần áo

Công việc này bạn cũng có thể chủ động thời gian đăng ký theo giờ, theo ca với mức lương thỏa thuận. Đây là việc làm thêm thích hợp với những ai ưa thích nhàn nhã và không cần suy nghĩ hay vận động nhiều. Các shop thời trang ngày một nhiều nên sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn một địa chỉ thuận tiện đi lại cho bản thân và phù hợp với lịch học.

3.     Phát tờ rơi

Đối với công việc này yêu cầu bạn phải có sức khỏe, phải chịu khó, chịu được khổ. Bạn phải đứng dưới đường hoặc ở nơi công cộng, phải đi lại hàng giờ tới từng nhà nắng nôi, bụi đường rất vất vả,… Tuy nhiên, bù lại thì công lao lại rất xứng đáng, thu nhập cho công việc này sẽ từ 50.000- 100.000 trên 1 địa điểm.

4.     TelesaleTư vấn qua điện thoại

Các công việc chính của loại hình này bao gồm:

  • Gọi điện và chăm sóc khách hàng qua điện thoại.
  • Tư vấn sản phẩm cho khách hàng qua điện thoại và qua website.
  • Giải đáp mọi thắc mắc, ý kiến từ khách hàng.

 

5.     Nhân viên siêu thị

Công việc nhân viên siêu thị

Đây cũng là một trong các công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Ưu điểm của công việc này là thời gian linh động, mức lương ổn định và được làm việc trong môi trường thoải mái. Nhược điểm là nhiều vị trí cần bạn phải có ngoại hình, tính cẩn trọng, tỉ mỉ.

6.     Bán hàng online

Dành cho những bạn yêu thích công việc kinh doanh thì bán hàng online là công việc không nên bỏ qua. công việc này sẽ giúp bạn tự do và thoải mái thời gian. Ngoài ra bạn không cần phải thuê cửa hàng với chi phí lớn mà vẫn có thể kinh doanh đa dạng các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm,…

7.     Cộng tác viên biên dịch

Công việc này còn có tên gọi khác là cộng tác viên dịch thuật. . Đây là công việc với mức lương được tương đối cao nhưng đòi hỏi bạn phải giỏi ít nhất là một ngoại ngữ.  Nó rất phù hợp cho các bạn sinh viên theo học các chuyên ngành về ngoại ngữ như: Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn,…Bạn vừa có thể vận dụng được các kiến thức đã học trên trường, vừa tự mình học hỏi thêm được các kiến thức mới.

8.     Quản trị fanpage

Đây là công việc làm thêm cho sinh viên online đang rất được thịnh hành khi mà bán hàng trên facebook trở nên phổ biến. Khi đó, những chủ shop sẽ cần những bài viết hay hơn, những hình ảnh thu hút hơn,… nhằm tăng lượng người theo dõi.

Xem thêm:

Công ty vệ sinh Hoàn Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh.

Chia sẻ kinh nghiệm cho nhân viên mới đi làm

                   Làm sao để thăng tiến trong sự nghiệp nhanh nhất

                   Nguyên nhân và cách khắc phục thói quen trễ giờ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *