Vì sao sinh viên nên chọn nghề gia sư để làm thêm

Ngoài việc học, các bạn sinh viên cũng muốn thực hành để trang bị cho mình kiến thức thực tế của cuộc sống và kiếm thêm một phần thu nhập nhỏ phụ giúp gia đình. Các công việc parttime thường hay được các bạn lựa chọn như: Telesale, bán hàng, phụ vụ nhà hàng,…Công việc gia sư là một trong những công việc được nhiều sinh lựa chọn nhất. Cùng Megajobs đi tìm hiểu Vì sao sinh viên nên chọn nghề gia sư để làm thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao sinh viên nên chọn nghề gia sư để làm thêm

1.            Lợi ích từ nghề gia sư

Gia sư giúp bạn củng cố kiến thức cho cả thầy và trò.

Gia sư giúp bạn củng cố kiến thức cho cả thầy và trò.

Đối với một số bạn sinh viên, gia sư không chỉ đơn giản là một công việc làm thêm.  Đây còn là cách giúp các bạn vừa củng cố vừa trau dồi thêm rất nhiều kiến thức. Điều này phần nào nâng cao sự hiểu biết của bản thân đối với những vấn đề trong cuộc sống.

Gia sư giúp bạn hoàn thiện kĩ năng đứng lớp

Đối với những bạn theo học ngành sư phạm thì công việc này là một công việc vô cùng phù hợp. Gia sư là môi trường tốt nhất để bạn có thể hoàn thiện khả năng đứng lớp phục vụ cho sau này khi ra trường. Qua những lời góp ý của trò và phụ huynh, bạn sẽ có thể rút kinh nghiệm sau những ngày giảng dạy đầu tiên để những ngày sau có thể giảng dạy một cách tốt hơn, dễ hiều hơn.

Gia sư là nghề có thu nhập cao, thời gian linh hoạt

Ưu điểm lớn nhất của nghề này chính là mức lương thu nhập và thời gian linh hoạt. Theo thống kê thì một buổi dạy sẽ từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/ 2-3 tiếng dạy học. Thời gian học có thể trao đổi với học sinh một cách linh động. Hơn nữa, thường thì thời gian ngắn nên đây được xem là một công việc part – time khá tốt cho rất nhiều bạn sinh viên hiện này.

2.            Những khó khăn nghề gia sư

Những khó khăn ở nghề gia sư

Lớp gia sư không phù hợp với khả năng

Tùy theo khả năng và kiến thức của bạn. Việc chọn lớp gia sư đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn lớp không phù hợp dẫn tới việc khả năng của bạn không đáp ứng được nhu cầu của học sinh làm mất hiệu quả giờ học.

Từ phía học sinh

Hầu hết những học sinh thuê gia sư dạy tại nhà là những học sinh có học lực kém, mất kiến thức cơ bản dẫn đến các em có thái độ ngại học, lười suy nghĩ, có những em còn tỏ thái độ và nghịch phá. Đây là khó khăn lơn cho các bạn sinh viên trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Lòng tin từ các bậc phụ huynh

Các bậc phụ huynh thường có xu hướng lo lắng về chất lượng vì hầu hết các gia sư đều là sinh viên chưa hoặc đã ra trường, chưa có kinh nghiệm giảng dạy. Họ luôn ”dè chừng” bạn trong quá trình dạy học. Khiến bạn đã lo lắng lại càng mất tự tin, tự ti vào bản thân.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn

Những dấu hiệu bạn đã trúng tuyển 99%

Công ty vệ sinh Hoàn Mỹ chuyên tạp vụ văn phòng theo giờ, dịch vụ tạp vụ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *